Trung Quốc vừa hoàn tất chạy thử nghiệm máy bay điện đầu tiên trên thế giới: bay 300km trong 1 lần sạc

blogphp31 thg10 2019
Công Nghệ
RX4E của Trung Quốc có thể bay 186 dặm (khoảng 300 km) chỉ với một lần sạc.
Trung Quốc đã thực hiện chuyến bay thử nghiệm đầu tiên của chiếc máy bay điện có 4 chỗ ngồi, và có thể đây sẽ thành chiếc máy bay tốt nhất để phục vụ những chuyến bay ngắn, theo thông tin từ các phương tiện truyền thông Trung Quốc.

Máy bay RX4E do Trung Quốc sản xuất, nặng 1.200 kg và có thể bay 300 km trong một lần sạc, trong lần bay thử nghiệm này, chiếc máy bay điện đã thực hiện thành công chặng đường bay từ thành phố phía đông bắc Thẩm Dương, theo Tân Hoa xã.

RX4E được làm chủ yếu bằng vật liệu carbon bởi vậy làm giảm đáng để trọng lượng của chiếc máy bay này, điều đó đồng nghĩa với việc chiếc máy bay này có thể bay xa hơn.

Nếu xét tính khả thi về mặt thương mại, chiếc máy bay điện này sẽ là một sản phẩm rất hấp dẫn bởi vì chúng có ít tiếng ồn và khí thải.

Ngoài ra Uber Technologies cũng có kế hoạch bắt đầu dịch vụ taxi bay điện tại Melbourne vào năm 2023. Công ty này cũng đang thử nghiệm dịch vụ tại Dallas và Los Angeles.

Máy bay được cung cấp năng lượng bởi pin 70kWh. Báo cáo cho biết nếu pin được phát triển tốt hơn, chuyến bay có thể kéo dài hơn. Khoảng 77% nguyên liệu của máy bay điện được làm bằng vật liệu carbon nhẹ và chống ăn mòn. Máy bay điện có thể được sử dụng cho các chuyến bay ngắn, đào tạo phi công hoặc các chuyến bay du lịch.

Gửi bài viết tới Facebook

Gửi hình ảnh