Tạo Hóa Và Quy Luật.

"Hãy nên nhớ rằng trong cuộc sống này mọi thứ sinh ra là do tạo hoá" mà tạo hoá là vô tận. Do vậy khi gặp phải điều xấu điều bạn tức giận và đau khổ là dĩ nhiên, nhưng hãy không nên tức giận và đau khổ một cách vô ích...


**********************************
"Ngược lại với câu nói trên, trong cuộc sống này mọi thứ đều có qui luật" Vậy ta phải xem xét chính xác để hiểu thực chất về chúng.
(tức sự cố gắng cộng với hiểu biết sẽ đem lại nhiều điều ta muốn và tránh được những điều xấu) .********************************
Khi còn nhỏ tuổi ta cần phải học cách làm người lớn, khiến mình chở lên già dặn chững chạc trước mọi người.
Khi đã có tuổi ta lại phải học cách làm cho mình trẻ lại
, khiến mình trở lên trẻ trung,vui vẻ trước mọi người %% .


********************************
Tạo hoá sinh ra là vô tận ,có những điều thật tốt nhưng có những điều thật khó nhọc.
Những đứa trẻ khi sinh ra chúng đều như những trang giấy trắng, nhưng hãy biết rằng những tập giấy dù là trắng nhưng về tương lai chúng khác nhau, có những tập sẽ thành những tạp trí nổi tiếng nhưng có những tập giấy thật mỏng manh rễ hỏng.

Vậy đối với những đứa trẻ thì sao?  Hãy biết cách chǎm sóc và nuôi dạy chúng phù hợp với mỗi đứa trẻ,  để chúng trở thành người có ích cho gia đình và xã hội, nếu không chúng sẽ trở thành rác của hội và là gánh nặng của gia đình.
------- txt -------


Sự rèn luyện cộng với hiểu biết tạo cho con người có khả năng tiếp cận và đối phó dễ dàng với những gì đang tới, ngược lại thì có thể bị nguy hiểm bởi những cơn sốc dù là nhỏ.


*********************
Số phận không phải là sự sắp đặt của đấng siêu nhiên nào hết mà là kết quả sự vận động cuả vũ trụ tạo hoá và có qui luật.
Do vậy khi xây dựng niềm tin cho chính mình bằng sự hiểu biết sẽ giúp ta biết trước về số phận hay quyết định cho mình về cuộc sống trong tương lai.


*****************************
"Tính cách sẽ quyết định số phận của mỗi người khi nó trở thành bản chất".
Vậy khi làm cha làm mẹ bạn hãy chú ý tới sự phát triển về tính cách những đứa con của mình, sớm nhận biết về những hành vi của chúng, để rồi kịp thời có những biện pháp tốt nhất đìều chỉnh hành vi của chúng (điều gì cần phải kích thích ,điều gì cần phải hạn chế ....và phải khuyên bảo dạy dỗ chúng như thế nào cho tốt nhất và phù hợp với chúng nhất).Nếu không rất có thể đến khi mà bạn phải đổ lỗi cho số phận "cha sinh con trời sinh tính"
--- txt ---


****************************
Tính cách sẽ khắc dần trên khuôn mặt của mỗi người. Vậy muốn những đứa trẻ trở thành người thông minh được mọi người yêu mến,hãy luôn tập cho chúng có được những đức tính tốt trong cuộc sống.


***********************************
Cố gắng hay ý chí vươn lên là một tố chất trong mỗi con người; mức độ của nó sẽ quyết định tới sự trưởng thành trong tương lai. Do vậy khi xây dựng ý chí quyết tâm cho những đứa trẻ ta không chỉ nói rằng hãy cố gắng nên mà cần phải có những biện pháp phù hợp nhất:

- Hiểu chúng,làm bạn vui chơi tâm sự gần gũi,phân tích định hướng rõ để chúng thấy được,...chúng sẽ được gì trong tương lai và ngay trong hiện tại.
- Chỉ cho chúng bằng chứng về những tấm gương tốt, xấu đã và đang diễn ra trong cuộc sống.
- Giao cho chúng những trách nhiệm và công việc phù hợp với chúng để chúng có cơ hội đạt được thành công.
- Chỉ cho chúng đúng sai, giúp chúng biết vượt qua khó khăn trong cuộc sống.
- Động viên và tặng cho chúng những phần thưởng kịp thời.
- Dùng biện pháp bắt buộc khi chúng quá nghịch và ham chơi.
Làm tốt những điều trên chắc chắn bạn sẽ tạo nên trong con người chúng: một ý chí quyết tâm sắt đá, một tâm hồn đầy nhiệt huyết, cho sự chuẩn bị tới tương lai.


*********************
Không làm chủ bản thân tự do buông thả là tự đặt chính mình bên bờ vực thẳm và có thể xẩy ra tai hoạ bất cứ khi nào .

****************************
Trong khi giận giữ, nếu ta kìm chế được cơn tức giận và sự vội vàng trước ai đó sẽ không vô tình làm tổn thương tới trái tim họ; ngược lại một thái độ nghiêm túc và đúng lúc sẽ khiến người đó thức tỉnh suy nghĩ " cần phải làm gì để mọi cái trở lên tốt hơn".
------- txt -------


Gửi bài viết tới Facebook

Gửi hình ảnh