Startup sản xuất taxi bay Ehang lần đầu phát hành 100 triệu USD cổ phiếu ra công chúng

blogphp19 thg11 2019
Công Nghệ
Nếu các bạn còn nhớ thì Ehang là 1 công ty khởi nghiệp Trung Quốc đang phát triển những chiếc drone khổng lồ có thể chở người, và mới đây, họ đã nộp hồ sơ lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ để tiến hành chào bán công khai 100 triệu đô la cổ phiếu. Tính đến thời điểm này, công ty đã thực hiện hàng nghìn chuyến bay thử nghiệm trong nhiều năm qua và chỉ trong vài tháng nữa, họ sẽ trình làng với công chúng dịch vụ taxi bay đầu tiên trên thế giới.

Phiên bản hiện tại của phương tiện nói trên là Ehang 216 với 2 chỗ ngồi và 16 động cơ, phát triển dựa trên thế hệ trước đó là Ehang 184. Thay vì sở hữu 4 cánh tay vươn ra như nguyên mẫu trước thì Ehang 216 có đến 8 cánh tay. Ehang 216 được giới thiệu lần đầu tiên vào tháng 2/2018 và đến nay thì họ đã thực hiện thành công nhiều chuyến bay thử với mẫu drone chở người này. Gần đây, Ehang nhận được chấp thuận từ phía chính quyền Trung Quốc giúp họ hoạt động như 1 hãng hàng không thật sự, tạo đà cho những thử nghiệm thực tiễn đầu tiên. Không chỉ người, công ty còn có kế hoạch dùng các phương tiện bay của mình để phục vụ cho việc vận chuyển hàng hóa hay vật liệu y tế, ví dụ như nội tạng hay máu trong các tình huống nguy cấp.

Ehang là 1 trong số hàng tá công ty tin rằng xe bay sẽ là tương lai của giao thông đô thị, khi mà mặt đất đang ngày càng trở nên đông đúc. Các đơn vị này có thể là những công ty sản xuất drone, các công ty hàng không vũ trụ và thậm chí là có sự góp mặt của một vài nhà sản xuất ô tô. Được thành lập từ năm 2014, lần cuối cùng họ nhận được tài trợ là vào năm 2015 khi huy động được số vốn trị giá 42 triệu USD. Đến nay, Ehang vẫn chưa thu về lợi nhuận, chỉ trong nửa đầu năm 2019, số tiền lỗ ròng của công ty lên đến 5,5 triệu đô la và nếu những khách hàng đã đặt mua các sản phẩm hủy đơn đặt trước, công ty sẽ phải chịu thêm nhiều khó khăn trong việc hiện thực hóa tham vọng chinh phục bầu trời của họ.

Nguồn: The Verge​

Gửi bài viết tới Facebook

Gửi hình ảnh