Vì sao sim VinaPhone bị trừ tiền vô lý? Và cách khắc phục?

Có rất nhiều thuê bao than phiền về việc Sim VinaPhone bị trừ tiền vô lý khi vừa nạp thẻ. Tình trạng này diễn ra khá phổ biến hiện nay, vậy lí do sim Vina bị trừ tiền vô lý là gì? Làm thế nào để khắc phục? Hiện nay, tài khoản VinaPhone bị trừ tiền có rất nhiều lí do khác nhau, sau đây hãy cùng 3gvinaphone.com.vn tìm hiểu nguyên nhân cũng như cách khắc phục bạn nhé.

Những nguyên nhân sau đây:

Gói cước tự động gia hạn: Một số gói cước 3G/ 4G/ Thoại/ SMS… có tính năng tự động gian hạn sau khi chu kỳ gói kết thúc mà chủ thuê bao không để ý, nên quên không hủy dẫn đến tình trạng bị trừ cước phí.

Sử dụng dịch vụ mà chưa đăng ký gói cước: So với các gói cước, sử dụng dịch vụ thông thường sẽ mất nhiều chi phí hơn. Nếu khách hàng quên đăng ký gói cước thì sẽ không kiểm soát được chi phí sẽ sử dụng.

Sử dụng dịch vụ vượt quá gói cước đăng ký: Việc sử dụng quá gói cước đăng ký cũng là một trong những nguyên nhân gây lãng phí cho khách hàng.

Do một số dịch vụ tích hợp sẵn khi mua SIM: Khi mua SIM một số dịch vụ đã được nhà mạng tích hợp sẵn như: Nhạc chờ VinaPhone, thông báo cuộc gọi nhỡ,… Các dịch vụ này đều có cước phí và tự động gia hạn hàng tháng, nếu khách hàng không hủy thì sẽ bị tính phí.

Người dùng vô tình ấn vào tin khuyến mãi của nhà mạng: Nhà mạng sẽ thường xuyên gửi những tin khuyến mãi như một hình thức quảng cáo tới khách hàng và nếu người dùng vô tình ấn vào thì tài khoản sẽ bị trừ tiền mà chính bạn không hề hay biết.


Một số gói cước miễn phí tháng đầu, trừ tiền vào tháng sau: Nhà mạng sẽ cung cấp một số gói cước KM miễn phí trong tháng đầu cho khách hàng và sau khi đã hết thời gian khuyến mãi, những dịch vụ này nếu không được kiểm tra và hủy bỏ thì tài khoản của bạn sẽ tự động bị trừ tiền vào tháng sau.

Người dùng khác sử dụng và đăng ký các dịch vụ phát sinh cước: Một trường hợp nữa mà người dùng bị trừ không hề biết là do cho người khác sử dụng và họ thực hiện đăng ký các dịch vụ phát sinh cước. Khi đó, chủ thuê bao sẽ không chủ động và không kiểm soát cũng như thực hiện hủy khi cần thiết.


Để giải quyết các tình trạng trên, đầu tiên bạn cần phải biết thuê bao mình đang sử dụng dịch vụ nào để soạn đúng cú pháp hủy. Bạn có thể thực hiện kiểm tra dịch vụ theo 1 trong 2 cách sau đây:

Cách 1: Soạn tin nhắn theo cú pháp: TK gửi 123
Cách 2: Thao tác USSD trên bàn phím: *123#
Cách 3: Gọi đến tổng đài VinaPhone 18001091 để nhờ điện thoại viên hỗ trợ tra cứu.

Sau khi đã kiểm tra xong, bạn cần thực hiện tắt hoặc hủy dịch vụ nếu không có nhu cầu sử dụng tiếp để hạn chế phát sinh cước phí.

Mỗi dịch vụ sẽ có cú pháp hủy khác nhau, nếu bạn không biết cú pháp soạn tin nhắn để hủy thì có thể liên hệ đến tổng đài 18001091 (miễn phí) để nhờ tổng đài viên hỗ trợ hủy trên hệ thống.

Gửi bài viết tới Facebook

Gửi hình ảnh