Samsung sẽ làm những gì để đánh bại iPhone: Màn hình tràn cạnh thực sự, pin graphene sạc 12 phút 100% và màn hình gập.

blogphp23 thg10 2018
Công Nghệ
Samsung sẽ làm những gì để đánh bại iPhone: Màn hình tràn cạnh thực sự, pin graphene sạc 12 phút 100% và màn hình gập.

Rõ ràng Samsung có cơ sở để chiến thắng Apple ở mảng di động.

Samsung đang dần trở thành ông trùm trong mảng di động nhờ những nỗ lực cải tiến không ngừng nghỉ của mình trong suốt một chặng thời gian rất dài. Kể từ khi bắt đầu lại hoàn toàn với Galaxy S6, gã khổng lồ xứ Kim Chi đã chứng tỏ rằng mình có thể làm ra những thiết bị di động có ngoại hình bắt mắt với ngôn ngữ thiết kế luôn được làm mới và nâng cấp theo từng năm để không gây sự nhàm chán cho người dùng.Những thứ tiếp theo diễn ra trong mảng kinh doanh thiết bị di động của Samsung sẽ là gì? Trong một tương lai không xa nữa, chúng ta sẽ được chứng kiến sự xuất hiện của bộ đôi siêu phẩm Galaxy S9 và Samsung cũng có thể sẽ trình làng smartphone gập Galaxy X đầu tiên của mình. Và ở một tương lai xa hơn, gã khổng lồ xứ Kim Chi có thể sẽ cho ra đời những chiếc điện thoại màn hình không viền thực sự với công nghệ pin graphene có khả năng sạc lại và sạc nhanh hơn bất kì thiết bị nào đang có mặt trên thị trường hiện nay.Và chúng ta hoàn toàn có cơ sở để tin vào những thiết bị cùng những công nghệ của tương lai đến từ Samsung với hàng loạt những bằng sáng chế mà hãng vừa được cấp phép. Và rất có thể một trong số những thứ này hiện tại đã được Samsung bắt tay vào phát triển để sớm giới thiệu nó tới người dùng công nghệ trên toàn thế giới.Theo những báo cáo từ SammyHub, Trung tâm nghiên cứu công nghệ cao của Samsung (viết tắt là SAIT) đang phát triển một công nghệ pin mới có khả năng sạc đầy lại chỉ mất 12 phút, sử dụng hợp chất graphene. Như vậy, thời gian sạc của thiết bị Samsung trong tương lai sẽ được rút lại rất nhiều, nhanh hơn 5 lần so với công nghệ pin hiện tại có hỗ trợ sạc nhanh mới nhất.

Có vẻ như Galaxy X là một thiết bị màn hình gập đầu tiên sẽ được Samsung trình làng trong tương lai gần
Có vẻ như Galaxy X là một thiết bị màn hình gập đầu tiên sẽ được Samsung trình làng trong tương lai gần
Samsung bên cạnh đó cũng có những bằng sáng chế mới về thiết kế của smartphone, trong đó có rất nhiều tài liệu về thiết bị smartphone gập, mở màn là Galaxy X. Theo Patently Mobile, thiết bị bí ẩn này của Samsung được cho là sẽ sở hữu một màn hình cũng như thân hình có khả năng uốn gập linh hoạt. Tính đến thời điểm hiện tại, tất cả chúng ta chỉ đều biết rằng nó có thể là Galaxy X và không có thêm bất kì thông tin nào khác liên quan tới ngoại hình của smartphone này.Trong khi những đồn đoán gần đây đều cho rằng Galaxy X sẽ có màn hình tràn cạnh, hình ảnh bên trên đã phản bác lại điều đó. Tuy nhiên Samsung vẫn còn một vài bằng sáng chế khác vừa được phát hiện bởi Galaxy Club thêm một lần nữa khẳng định máy sẽ có màn hình không viền thực sự như bức hình ngay dưới đây.

Vẫn chưa rõ liệu Galaxy X có được trang bị màn hình không tràn cạnh hay không?
Vẫn chưa rõ liệu Galaxy X có được trang bị màn hình không tràn cạnh hay không?
So sánh tất cả những bức ảnh về bằng sáng chế của Samsung bên trên, chúng ta thấy được đây đích thực là một thiết bị mà Samsung hiện đang phát triển với nhiều yếu tố khác nhau liên quan tới phần thiết kế như bộ phận cảm biến ở phía mặt trước, cụm camera và phím Home vật lý. Điều này hoàn toàn giống với bằng sáng chế về thiết kế của Galaxy S6/S7 trước đây.

Bằng sáng chế thiết kế của Galaxy S6/S7
Bằng sáng chế thiết kế của Galaxy S6/S7
Có vẻ như Samsung thực sự muốn loại bỏ tất cả các yếu tố mặt trước của các thiết bị Galaxy S trong tương lai. Và khác với iPhone cũng như một số hãng điện tử khác, gã khổng lồ vẫn kiên quyết giữ lại jack cắm tai nghe 3.5mm trên những thiết bị của mình mà vẫn đảm bảo được độ mỏng về thiết kế của chúng.

Gửi bài viết tới Facebook

Gửi hình ảnh