Ring Always Home Cam - theo dõi mọi ngóc ngách trong nhà mà không cần nhiều camera

Để có thể theo dõi từng ngóc ngách trong nhà thì hiện tại bạn chỉ có một giải pháp là gắn nhiều camera. Tuy nhiên, chiếc camera giám sát có thể bay của Ring hứa hẹn sẽ giải quyết vấn đề này.

Ring - hãng chuyên làm các thiết bị an ninh trong nhà rất nổi tiếng tại Mỹ đã giới thiệu chiếc camera bay Always Home Cam. Gọi nó là drone giám sát thì đúng hơn bởi nó có thể bay lòng vòng trong nhà để cung cấp hình ảnh của từng phòng khi bạn ra ngoài. Sau khi hoàn thành chuyến bay giám sát thì chiếc drone sẽ tự trở lại dock sạc. Always Home Cam dự kiến sẽ được bán ra vào năm tới với giá 250 USD.


Jamie Siminoff - nhà sáng lập Ring và cũng là giám đốc bộ phận phát minh cho biết ý tưởng của Always Home Cam là cung cấp nhiều góc nhìn từ trong nhà ra ngoài ngõ mà không cần đến nhiều camera. Công ty đã dành 2 năm để phát triển thiết bị này và nhờ sự phát triển của công nghệ drone mà Always Home Cam mới có thể ra lò.


Chiếc drone giám sát này hoạt động tự động hoàn toàn nhưng người dùng có thể vạch ra lộ trình bay cho nó. Cũng giống như robot hút bụi, bạn sẽ phải thiết lập sơ đồ bên trong nhà cho drone để giúp nó biết được các lối đi, cửa vào các phòng cũng như vị trí nó sẽ dừng lại để quan sát. Chiếc drone có thể bay theo chỉ định hoặc được lập trình để tự động bay thăm dò trong tình huống hệ thống Ring Alarm phát hiện có dấu hiệu lạ.


Ring cho biết camera trên drone không chỉ dùng để theo dõi động tĩnh trong nhà khi gia chủ đi vắng mà còn có thể dùng để kiểm tra những thứ mà chúng ta hay quên, chẳng hạn như các cửa sổ đã đóng chưa, bếp đã tắt chưa. Chiếc drone có thể tự động tránh các chướng ngại vật trên đường đi và 4 cánh quạt được bảo vệ bởi khung lưới giúp hạn chế hư hỏng khi rơi nếu va chạm với người, vật nuôi.

Gửi bài viết tới Facebook

Gửi hình ảnh