Chặng đường dài -Tổng thống Vladimir Putin.

blogphp19 thg3 2024
Sự Kiện
Tổng thống Nga Vladimir Putin đã tái đắc cử sau khi thắng áp đảo trong cuộc bầu cử diễn ra từ ngày 15 đến 17-3. Theo thông tin đăng trên website của Ủy ban Bầu cử Trung ương Nga (CEC) hôm 18-3, sau khi kiểm 99,72% số phiếu bầu, ông Putin dẫn đầu với 87,3% số phiếu ủng hộ.
  1. Tổng thống Vladimir Putin tái đắc cử (nld.com.vn)
  2. Vladimir Vladimirovich Putin – Wikipedia tiếng Việt
Về thứ hai là ứng cử viên Đảng Cộng sản Liên bang Nga Nikolai Kharitonov, theo sau là ứng viên Vladislav Davankov của Đảng Những người mới và ứng viên của Đảng Dân chủ Tự do Leonid Slutsky.

Trong bài phát biểu sau khi tái đắc cử nhiệm kỳ thứ 5, ông Putin nhấn mạnh nguồn sức mạnh duy nhất tại đất nước là người dân Nga, đồng thời cảm ơn người dân vì đặt niềm tin vào ông. 

Nhà lãnh đạo này khẳng định sẽ cố gắng hết sức để giải quyết các nhiệm vụ đặt ra trước mắt đối với đất nước và đạt được những mục tiêu được xem là ưu tiên cao nhất. Theo hãng tin TASS, Tổng thống Putin cho biết tất cả mục tiêu chính cho sự phát triển của đất nước đã được ông nêu ra trong Thông điệp Liên bang trình bày hôm 29-2. 

Tuy nhiên, ông nhấn mạnh trước hết "cần hoàn thành các mục tiêu của chiến dịch quân sự đặc biệt, tăng cường khả năng phòng thủ và lực lượng vũ trang".

Bên cạnh đó, ông Putin cho biết không có thông tin gì liên quan đến đề xuất của Tổng thống Pháp Emmanuel Macron về ngừng bắn giữa Nga và Ukraine trong thời gian diễn ra Olympic Paris 2024. Nhà lãnh đạo Nga nhấn mạnh Moscow sẵn sàng xem xét mọi đề xuất nhưng trong mọi trường hợp luôn cân nhắc đến lợi ích của đất nước và tình hình thực tế của cuộc xung đột. Ông cũng nhắc lại quan điểm ủng hộ đàm phán hòa bình.

Gửi bài viết tới Facebook

Gửi hình ảnh