Cách kiểm tra số chu kỳ sạc của laptop Windows

blogphp17 thg8 2021
Laptop
Như bạn đã biết, pin sẽ tiêu hao dần theo thời gian. Mặc dù pin trong laptop thường sẽ kéo dài trong vài năm, nhưng hiệu suất của nó sẽ giảm dần theo thời gian khi bạn sử dụng. Điều này có nghĩa là pin không sử dụng được lâu, ngay cả khi sạc 100%.

Để xác định mức độ pin đã sử dụng của thiết bị, bạn có thể kiểm tra chu kỳ pin. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách chạy bộ đếm chu kỳ pin laptop trên Windows.

Chu kỳ pin là gì?
Chu kỳ pin chỉ đơn giản là một lần xả hết pin từ 100 đến 0%. Điều này không nhất thiết phải xảy ra cùng một lúc. Ví dụ, nếu pin laptop của bạn cạn dần từ 100% đến 50%, sau đó bạn sạc lại lên 100% và để nó giảm xuống 50% một lần nữa, đó được tính là một chu kỳ.

Số chu kỳ pin của laptop càng thấp, pin của nó càng "khỏe mạnh". Pin khỏe sẽ giữ được số phần trăm gần mức sạc tối đa khi xuất xưởng.

Rất may, Windows cung cấp một cách dễ dàng để bạn kiểm tra số chu kỳ pin. Cho dù bạn tò mò về mức độ hoạt động của pin trong những năm qua hay muốn kiểm tra một chiếc máy đã qua sử dụng trước khi mua nó, đây là cách kiểm tra số chu kỳ pin.

Cách kiểm tra chu kỳ pin trên Windows 10
Mở Command Prompt, nhập lệnh:[powercfg /batteryreport].

Tiếp theo, đi tới thư mục người dùng và mở file sau trong trình duyệt để xem thông tin bên dưới đây [C:\Users\[USERNAME]\battery-report.html]

Installed batteries
Information about each currently installed battery

- Design Capacity: là mức sạc tối đa ban đầu.
- Full Charge Capacity: là mức sạc mà laptop của bạn có thể đạt được hiện tại. 
- Cycle Count: cho bạn biết số lần sạc pin đã trải qua. 

Nếu hai con số trên khá gần nhau, thì pin của bạn khỏe mạnh.

Gửi bài viết tới Facebook

Gửi hình ảnh