131 người chết do virus corona, số ca nhiễm vượt đại dịch SARS

blogphp30 thg1 2020
Thiên Tai
Theo giới chức y tế Trung Quốc, số ca nhiễm virus corona tính đến nay đã lên tới con số 5.496, vượt qua tổng số ca nhiễm SARS trong đợt dịch năm 2003. 

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) thống kê, đại dịch SARS kéo dài 9 tháng khiến 5.327 người nhiễm bệnh tại Trung Quốc và hơn 600 người tử vong trên toàn thế giới.

Trong lúc dịch SARS bùng nổ, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã chỉ trích mạnh mẽ Trung Quốc cố che giấu mức độ nghiêm trọng của đại dịch.
Năm 2003, do áp lực từ WHO, Trung Quốc mới thừa nhận mức độ nghiêm trọng của đại dịch SARS. Hiện nay, thái độ của Trung Quốc đã thay đổi đáng kể với dịch viêm phổi cấp.

Động vật hoang dã tại các khu chợ được cho là nguồn cơn dẫn tới dịch viêm phổi do virus corona  đang hoành hành tại Trung Quốc và có nguy cơ lan rộng ra toàn thế giới.


Tổng số ca tử vong do virus corona mới đều được xác nhận tại đại lục Trung Quốc, trong đó có 125 trường hợp tại tỉnh Hồ Bắc và 6 trường hợp tại các tỉnh khác. Khoảng 3.300 người đã nhập viện tại Hồ Bắc, với hơn 20.000 người đang được theo dõi.

Phần lớn bệnh nhân tử vong do virus corona đều ở độ tuổi hơn 60 và từng có các vấn đề về sức khỏe trước đó. Các chuyên gia y tế Trung Quốc cho biết virus corona mới có thể lây từ người sang người thông qua tiếp xúc gần gũi.

Gửi bài viết tới Facebook

Gửi hình ảnh